Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Hướng dẫn làm món ốc om chuối đậu ngon cực

Món ốc om chuối đậu là một món ăn cực dễ làm, nguyên liệu cũng dễ kiếm mà lại mang đến cho bạn bữa ăn ngon không thể chối từ. Vậy sao không thử bắt tay vào làm xem sao bạn nhỉ? Vào bếp để cùng tội học làm món ăn này nhé.
Nguyên liệu:
- 400 g Ốc bươu
- 4 thanh Đậu trắng
- 200 g Thịt ba chỉ
- 5 quả Chuối xanh
- Nguyên liệu: hành lá, tía tô, nghệ, hành khô, gia vị

Cách làm:
Bước 1: Rán đậu.
Đậu phụ trắng mua về các bạn rán chín vàng đều 2 mặt, thái thành miếng vuông. Nếu muốn ăn giòn hơn thì khi mua đậu phụ trắng về, các bạn thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó các bạn đem đi chiên với chảo ngập dầu, khi chiên các bạn chú ý lật miếng đậu để nó chín đều và có vỏ ngoài đẹp mắt.
Bước 2: Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch với nước rồi đem thái con chì thành từng miếng vừa. Sau đó, các bạn đem thịt đi rang cháy xém cạnh sẽ ngon hơn rồi bỏ chuối vào xào cùng trong vòng 5-7 phút cho chuối mềm.
Bước 3: Tiếp theo, các bạn đổ ốc vào xào cùng để nấu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi ốc đã săn lại thì các bạn đổ nước ngập bề mặt. Bật ngọn lửa bếp vừa vừa để om.
Bước 4: Khi chuối gần nhừ thì các bạn cho đậu vào om cùng. Các bạn có thể bỏ thêm gia vị vào sao cho vừa miệng, khẩu vị ăn. Bạn cũng nhớ cho một ít bột nghệ vào để màu sắc của món ốc chuối đậu trông đẹp mắt hơn. Để món ăn được thơm ngon và hấp dẫn, các bạn có thể cho thêm ít mẻ nhưng bạn chú ý chỉ nên cho một ít thôi nhé.
Bước 5: Khi nồi chuối đậu đã chín, nước sôi sùng sục rồi thì các bạn cho hành lá, tía tô vào nấu cùng trong vòng 2-3 phút rồi tắt bếp. Tránh cho việc rau quá nhừ và nát.
Cuối cùng, các bạn múc chuối đậu ra bát rồi thưởng thức lúc nóng nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét